Hàng quá khổ, hàng cồng kềnh là như thế nào?

Hàng quá khổ, hàng cồng kềnh là như thế nào?

Hàng quá khổ, hàng cồng kềnh là như thế nào?

Hỗ trợ trực tuyến
  Hotline: 0906 884 677
  CÔNG TY TNHH VẬN TẢI QUỐC TẾ AN BÌNH EXPRESS CÔNG TY TNHH VẬN TẢI QUỐC TẾ AN BÌNH EXPRESS
 • Kinh Doanh: 028 3813 4892
  Kinh Doanh Kinh Doanh
 • VP Hà Nội: 0988 810 965
  VP Hà Nội VP Hà Nội
 • Tổng Đài: 028 3813 4890
  Tổng Đài Tổng Đài
Hàng quá khổ, hàng cồng kềnh là như thế nào?

Hàng quá khổ, hàng cồng kềnh là như thế nào?

 

Hàng hóa cồng kềnh, quá khổ đôi khi có thể khiến quá trình vận chuyển trở nên khó khăn, dễ gặp phải các sự cố làm bưu kiện bị hư hỏng, đặc biệt với lộ trình dài ngày như vận chuyển bắc nam. Hạn chế những đơn hàng quá khổ giúp việc chuyển phát hàng hóa trở nên dễ dàng hơn, người gửi muốn có sự chuẩn bị tốt cần xác định được thế nào là hàng cồng kềnh, quá khổ:

 

Hàng cồng kềnh là gì?

 

Nếu từng sử dụng qua các dịch vụ vận chuyển bắc nam có thể bắt gặp nhiều lần câu nói hàng hóa cồng kềnh, hàng hóa nặng và lớn. Cồng kềnh là một tính từ được dùng để mô tả trạng thái dư thừa, quá khả năng chứa (đựng) của phương tiện, vật liệu đóng gói.

Trong lĩnh vực giao thông vận tải, hàng hóa cồng kềnh dùng chỉ việc chủ xe sắp xếp, bố trí và chở các loại hàng hóa vượt quá bề rộng, bề cao và quá trọng tải của phương tiện vận chuyển. Việc chở hàng hóa cồng kềnh dễ gây ảnh hưởng đến khả năng điều khiển phương tiện của tài xế, thậm chí có thể gây ra tai nạn giao thông, hư hỏng hàng hóa trên xe.

 

Hàng quá khổ, hàng cồng kềnh là như thế nào?

 

Thế nào là hàng quá khổ, siêu trường

 

Theo quy định tiêu chuẩn Việt Nam, hàng quá khổ, siêu trường là hàng không thể tháo rời và khi sắp xếp lên phương tiện có một trong các kích thước bao ngoài (của tổ hợp phương tiện và hàng hóa xếp trong phương tiện) như sau:

 • Chiều dài lớn hơn 20m
 • chiều rộng lớn hơn 2.5m
 • Chiều cao tính từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên lớn hơn 4.2 m, đối với xe chở container là 4.35 m

Để vận chuyển những mặt hàng quá khổ, siêu trường đòi hỏi đơn vị vận chuyển kinh nghiệm, đầy đủ phương tiện vận chuyển an toàn cũng như những kiến thức về vận tải hàng hóa bắc nam để thực hiện tốt việc chuyển nhanh chóng.

 

Rủi ro khi gửi hàng cồng kềnh, quá khổ

 

Vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, đơn hàng quá khổ không chỉ khiến khách hàng chịu nhiều rủi ro mà còn gây khó khăn cho đơn vị vận chuyển khi vận tải những mặt hàng này.

 • Đơn vị vận chuyển không thể chuyển hàng dễ dàng, nhanh chóng đến người nhận
 • Hàng hóa dễ gặp rủi ro trong quá trình vận chuyển so với những mặt hàng thông thường khác.
 • Chi phí vân chuyển hàng hóa cồng kềnh, quá khổ khá tốn kém, hàng có thể gặp vấn đề nếu lựa chọn đơn vị kém uy tín, chất lượng.
 • Trường hợp được chuyển ghép với những đơn hàng khác, hàng quá khổ có thể gây ảnh hưởng đến các bưu kiện khác khi vận chuyển nếu gặp sự cố

Chính vì thế dựa vào kích thước và trọng lượng hàng hóa, khách hàng có thể cân nhắc và lựa chọn các dịch vụ vận tải nguyên xe để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển một cách an toàn và nguyên vẹn.

Chia sẻ:
Tin tức nổi bật
VIDEO CLIP
ALBUM HÌNH ẢNH