Hướng dẫn định giá hàng gửi đi nước ngoài

Hướng dẫn định giá hàng gửi đi nước ngoài

Hướng dẫn định giá hàng gửi đi nước ngoài

Hỗ trợ trực tuyến
  Hotline: 0906 884 677
  CÔNG TY TNHH VẬN TẢI QUỐC TẾ AN BÌNH EXPRESS CÔNG TY TNHH VẬN TẢI QUỐC TẾ AN BÌNH EXPRESS
 • Kinh Doanh: 028 3813 4892
  Kinh Doanh Kinh Doanh
 • VP Hà Nội: 0988 810 965
  VP Hà Nội VP Hà Nội
 • Tổng Đài: 028 3813 4890
  Tổng Đài Tổng Đài
Hướng dẫn định giá hàng gửi đi nước ngoài

Hướng dẫn định giá hàng gửi đi nước ngoài

 

Bạn định gửi hàng ra nước ngoài nhưng còn lo lắng về vấn đề chi phí, không biết giá gửi hàng đi nước ngoài có đắt không, bao gồm những khoản chi phí nào, có cách nào để tiết kiệm tối đa về kinh tế lẫn thời gian vận chuyển? Đừng lo lắng, cùng An Bình Express tìm hiểu chi tiết về vấn đề này với bài viết ngay sau đây nhé!

Không chỉ có thể gửi hàng đi các tỉnh thành trong nước, mà hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại, cùng các chính sách giao lưu, hội nhập và phát triển kinh tế - xã hội, vấn đề gửi hàng đi nước ngoài đã không còn quá khó khăn. Chỉ với khoảng thời gian khoảng một tuần, thậm chí vài ngày, là người thân, bạn bè hay đối tác ở nước ngoài của bạn đã có thể nhận được món hàng một cách nguyên vẹn nhất. Thế nhưng, vấn đề kinh phí, giá gửi hàng đi nước ngoài luôn là một trong những nỗi lo hàng đầu của khách hàng! Nếu bạn cũng đang gặp phải rắc rối này thì đừng bỏ qua bất kỳ chia sẻ nào trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn định giá hàng gửi đi nước ngoài

Cách định giá gửi hàng đi nước ngoài?

 

Khá nhiều khách hàng cho rằng đây là việc của công ty, đơn vị vận chuyển, cần gì phải lo, chỉ cần tìm hiểu, so sánh đâu là mức giá rẻ là được rồi! Đây thực sự là quan điểm hoàn toàn sai lầm, nếu không có những kiến thức cơ bản về cách tính giá gửi hàng đi nước ngoài thì khách hàng rất dễ rơi vào bẫy thông tin của những đơn vị, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận tải kém chất lượng hay báo giá một đằng, thu phí một nẻo? Chính vì vậy đừng chủ quan, hãy trang bị ngay cho mình những nguyên tắc cơ bản khi tính toán chi phí vận tải thường được áp dụng, cụ thể bao gồm: 

 

Thống nhất định giá

Giá gửi hàng đi nước ngoài dù có được tính toán như thế nào thì đều phải có sự thống nhất giữa hai bên: đơn vị vận chuyển và khách hàng. Chính vì vậy, trước khi đặt bút ký bất kỳ điều khoản hợp đồng vận chuyển nào hãy chú trọng đọc thật kỹ từng câu chữ, xem có gì thay đổi so với những thỏa thuận trước đó hay không, để tự bảo vệ quyền lợi của mình, nhất là trong những trường hợp hàng hóa bị hư hỏng, thất lạc….

 

Định giá gửi hàng đi nước ngoài theo đặc tính của hàng hóa

Mỗi loại hàng hòa với những đặc điểm đặc trưng khác nhau, chính vì thế cách đóng gói, bảo quản, vận chuyển cũng có những sự khác biệt nhất định. Cũng chính vì thế, chi phí vận chuyển đối với từng loại hàng hóa có sự chênh lệch cũng là điều dễ hiểu. Cụ thể:

Đối với những loại hàng hóa có đặc tính dễ vỡ như thủy tinh, gốm, sứ, kính,.. thì mức định giá thường thấp, bởi vì đây loại mặt hàng có giá trị bồi thường thấp, khả năng xảy ra sự cố là rất cao, thậm chí trong một số trường hợp các đơn vị, công ty vận chuyển còn có thể từ chối vận chuyển những đơn hàng đặc biệt này.

Đối với hàng hóa là chất lỏng như: xăng, dầu, rượu, bia,… thì giá trị hàng hóa cũng thường ở mức khá thấp, bởi dù không hay rớt, bể, nhưng đây lại là mặt hàng dễ bay hơi, cháy nổ, thậm chí dễ gây rủi ro cho công ty vận chuyển.

Đối với mặt hàng điện tử hay các loại giấy tờ thì lại ngược lại, có mức định giá cao vì giá trị kinh tế khá lớn của nó.

 

Chia sẻ:
Tin tức nổi bật
VIDEO CLIP
ALBUM HÌNH ẢNH
news_detail