Thủ tục xuất khẩu hàng hoá đi Mỹ ra sao?

Thủ tục xuất khẩu hàng hoá đi Mỹ ra sao?

Thủ tục xuất khẩu hàng hoá đi Mỹ ra sao?

Hỗ trợ trực tuyến
  Hotline: 0906 884 677
  CÔNG TY TNHH VẬN TẢI QUỐC TẾ AN BÌNH EXPRESS CÔNG TY TNHH VẬN TẢI QUỐC TẾ AN BÌNH EXPRESS
 • Kinh Doanh: 028 3813 4892
  Kinh Doanh Kinh Doanh
 • VP Hà Nội: 0988 810 965
  VP Hà Nội VP Hà Nội
 • Tổng Đài: 028 3813 4890
  Tổng Đài Tổng Đài
Thủ tục xuất khẩu hàng hoá đi Mỹ ra sao?

Việc xuất khẩu hàng hóa đã trở nên dễ dàng, quen thuộc hơn trong thời kỳ kinh tế mở cửa. Tuy nhiên, thủ tục gửi hàng đi Mỹ vẫn là thông tin khiến nhiều người gặp vướng mắc. Trong bài viết này, An Bình Express sẽ giúp bạn tìm hiểu về thủ tục này một cách chính xác nhất.

 

Thủ tục xuất khẩu: Vấn đề khiến nhiều doanh nghiệp vướng mắc

 

Thời gian qua, Chính phủ đã thực hiện nhiều biện pháp cải cải thủ tục. Tuy nhiên, việc chuẩn bị thủ tục cho các công việc quan trọng như xuất khẩu, xây dựng vẫn còn khá nhiều vấn đề phức tạp

 

Nếu không có kinh nghiệm, mọi người thường gặp vướng mắc khi chuẩn bị thủ tục cho việc xuất khẩu hàng hóa. Điều này càng đặc biệt cần chú ý với những loại hàng hóa có tính đặc thù.

 

Thủ tục xuất khẩu hàng hóa đi Mỹ gồm những gì?

 

Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem xét những thủ tục chính cần hoàn tất khi xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ nhé. Thông tin này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

 

Kê khai hải quan tự động – Automatic Manifest System – AMS

 

Đây là thủ tục quan trọng giúp doanh nghiệp kê khai thông tin của lô hàng nhập khẩu. TRước khi hàng hóa nhập được xuất cảnh, khởi hành đến Mỹ 48 giờ, bạn cần nhanh chóng thực hiện kê khai. Từ đó, giúp hải quan mỹ xếp lịch nhập cảnh.

Thủ tục xuất khẩu hàng hóa đi Mỹ gồm những gì?

Kê khai an ninh dành cho nhà nhập khẩu – Import Security Filing – ISF

 

Ngoài việc kê khai thông tin hải quan tự động, hiện tại Hải quan Mỹ đã áp dụng thêm thủ tục kê khai an ninh ISP dành cho nhà nhập khẩu. Thủ tục này yêu cầu nhà nhập khẩu phải cung cấp đầy đủ thông tin sau:

 

 • Mã số hàng hóa.
 • Thông tin nhà nhập khẩu.
 • Đơn vị thực hiện quy trình đóng hàng nhập khẩu vào các Container.

 

Những thông tin này cũng cần được kê khai với Hải quan Mỹ vào 48 tiếng trước khi tàu ở cảng khởi hành. Nếu không, hàng hóa sẽ bị trễ khi nhập cảnh.

 

Thủ tục soi Container

 

Thủ tục này còn được biết đến với tên gọi khác là X-Ray. Lúc nhập cảnh vào Mỹ, những container bị nghi ngờ về an ninh sẽ được kiểm tra.

 

Thông thường, việc này sẽ được thực hiện ngẫu nhiên. Hoặc áp dụng đối với những container có những dấu hiệu đáng nghi.

 

Việc thực hiện soi X-Ray có thể diễn ra ở cảng chuyển tải hoặc cảng đích. Do đó, các doanh nghiệp cần chú ý kiểm tra hàng hóa thật cẩn thận. Nếu không hàng hóa có thể bị trả về, thậm chí là bị phạt nặng từ hải quan Mỹ.

 

Những lưu ý quan trọng cần ghi nhớ về thủ tục xuất khẩu hàng hóa đi Mỹ

 

Về việc chậm kê khai AMS

 

Khi nhà xuất khẩu không thực hiện việc này theo đúng quy định, lô hàng đó sẽ không được phép xếp lên tàu xuất sang Mỹ. Điều này chỉ được xem xét nếu hàng đang được lên đường chuyển qua cảng chuyển tải.

 

Chỉnh sửa AMS

 

Trong một số trường hợp, AMS có thể bị sai và cần chỉnh sửa. Điều này là do số lượng hàng hóa chuyển sang Mỹ thực tế có thay đổi so với thời điểm kê khai ban đầu.

 

Lúc này, việc chỉnh sửa thông tin sẽ bị áp dụng mức phí theo quy định. Tùy hãng tàu, phí chỉnh sửa là 40 hoặc 45$/ lần.

 

Chậm kê khai ISF

 

Đây cũng là một vấn đề quan trọng cần chú ý. Trên nguyên tắc, việc thực hiện kê khai do đơn vị nhập khẩu trách nhiệm. Nhưng nếu kê khai không đầy đủ, nhà nhập khẩu có thể bị phạt hành chính lên tới 5 nghìn đô/ mỗi lô hàng. Chính vì vậy, bạn cần chú ý thủ tục này để tránh thiệt hại kinh tế.

 

Đối với việc hàng hóa bị giữ lại khi soi Container

 

Đây là vướng mắc nghiêm trọng nhất mà các công ty xuất khẩu hàng hóa đi Mỹ vướng phải. Tùy điều kiện hai bên thỏa thuận, nhà xuất khẩu hoặc nhà nhập khẩu phải chịu trách nhiệm chi trả mức phí này.

 

Khi đó, chi phí phát sinh này bao gồm những loại phí sau:

 

 • Phí dùng soi container.
 • Chi phí lưu container tại cảng.

 

Thông thường, thời gian thực hiện soi container lên tới 1 tuần hoặc hơn. Và chi phí lưu kho này bên nhập/ xuất phải chịu chứ không phải hải quan.

Thủ tục xuất khẩu hàng hóa đi Mỹ gồm những gì?

Lời khuyên dành cho bạn

 

Với những thông tin trong bài viết này, bạn đã phần nào hiểu được làm sao để hoàn tất thủ tục xuất khẩu hàng hóa đi Mỹ. Có thể thấy, thủ tục này khá phức tạp và tiêu tốn nhiều thời gian chuẩn bị.

 

Trong trường hợp bạn không có thời gian làm thủ tục, hãy liên hệ với nhân viên của chúng tôi. An Bình Express sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục xuất khẩu hàng hóa đi Mỹ nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Chia sẻ:
Tin tức nổi bật
VIDEO CLIP
ALBUM HÌNH ẢNH
news_detail