Thuế nhập hàng từ mỹ về việt nam là bao nhiêu?

Thuế nhập hàng từ mỹ về việt nam là bao nhiêu?

Thuế nhập hàng từ mỹ về việt nam là bao nhiêu?

Hỗ trợ trực tuyến
  Hotline: 0906 884 677
  CÔNG TY TNHH VẬN TẢI QUỐC TẾ AN BÌNH EXPRESS CÔNG TY TNHH VẬN TẢI QUỐC TẾ AN BÌNH EXPRESS
 • Kinh Doanh: 028 3813 4892
  Kinh Doanh Kinh Doanh
 • VP Hà Nội: 0988 810 965
  VP Hà Nội VP Hà Nội
 • Tổng Đài: 028 3813 4890
  Tổng Đài Tổng Đài
Thuế nhập hàng từ mỹ về việt nam là bao nhiêu?

Thuế nhập khẩu vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam

 

Bạn đang muốn nhập hàng từ mỹ về việt nam, nhận hàng từ người thân của mỹ hay đơn giản mà bạn muốn kinh doanh các mặt hàng mà nhập khẩu từ mỹ về việt nam nhưng bạn chưa biết các thủ tục nhập hàng mỹ về việt nam, lúc nhập về yêu cầu cần có những thông tin và yếu tố như thế nào? 

 

Bạn đang băn khoăn rằng chi phí nhập hàng từ mỹ về việt nam có cao hay không? Có được an toàn không, lúc nhập về có phải trả phí nhập khẩu hàng hay là không? Bạn đang cần tư vấn gấp về những vấn đề này nhưng chưa biết được công ty, dịch vụ nào? ở đâu nhận nhập hàng từ mỹ về việt nam nhanh chóng và uy tín nhất tại TpHCM.

 

Hôm nay, ngày cuối cùng của tháng 11 ( 30/11/2017 ) An Bình Exprees chúng tôi xin chia sẻ cũng như là giải thích các vấn đề cũng như là câu hỏi xung quanh việc nhập hàng từ mỹ về việt nam, thuế nhập hàng từ mỹ về việt nam hay như là thuế nhập khẩu hàng từ mỹ về việt nam.

 

Thuế nhập hàng từ mỹ về việt nam

 

Trước tiên, nếu bạn muốn nhập hàng từ mỹ về việt nam thì ngoài việc bạn phải đầy đủ thông tin sản phẩm, địa chỉ giao hàng, FDA , hay sản phẩm của bạn phải đạt yêu cầu thì còn có các vấn đề liên quan đến hải quan như là thuế nhập khẩu, phí qua lại ( nếu bạn muốn hàng của mình được nhanh chóng gửi đến và an toàn ). " Tất nhiên là nếu không có thì cũng không sao "!

 

Vậy thuế nhập khẩu là và tại sao bạn cần phải đóng phí đó khi muốn nhập hàng từ mỹ về việt nam?

 

Thuế nhập hàng từ mỹ về việt nam là như thế nào?

 

Thuế nhập khẩu là một loại thuế mà một quốc gia hay vùng lãnh thổ đánh vào hàng hóa có nguồn gốc từ nước ngoài trong quá trình nhập khẩu. Khi phương tiện vận tải (tàu thủy, máy bay, phương tiện vận tải đường bộ hay đường sắt) đến cửa khẩu biên giới (cảng hàng không quốc tế, cảng sông quốc tế hay cảng biển quốc tế, cửa khẩu biên giới bộ) thì các công chức hải quan sẽ tiến hành kiểm tra hàng hóa so với khai báo trong tờ khai hải quan đồng thời tính số thuế nhập khẩu phải thu theo các công thức tính thuế nhập khẩu đã quy định trước.

 

Về mặt nguyên tắc, thuế nhập khẩu phải được nộp trước khi thông quan để nhà nhập khẩu có thể đưa mặt hàng nhập khẩu vào lưu thông trong nội địa, trừ khi có các chính sách ân hạn thuế hay có bảo lãnh nộp thuế, nên đây có thể coi là một trong những loại thuế dễ thu nhất, và chi phí để thu thuế nhập khẩu là khá nhỏ.


Trách nhiệm của người nhận là đóng thuế nhập khẩu để lô hàng được cơ quan Hải quan giải phóng trong thời gian sớm nhất.

 

Thuế suất đối với hàng hoá nhập khẩu được quy định cụ thể cho từng mặt hàng, gồm thuế suất ưu đãi, thuế suất ưu đãi đặc biệt và thuế suất thông thường.

 

1. Thuế suất ưu đãi áp dụng đối với hàng hoá nhập khẩu có xuất xứ từ nước, nhóm nước hoặc vùng lãnh thổ thực hiện đối xử tối huệ quốc trong quan hệ thương mại với Việt Nam. Thuế suất ưu đãi được quy định cụ thể cho từng mặt hàng tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, đặc biệt: c) Thuế suất thông thường áp dụng đối với hàng hoá nhập khẩu có xuất xứ từ nước, nhóm nước hoặc vùng lãnh thổ không thực hiện đối xử tối huệ quốc và không thực hiện ưu đãi đặc biệt về thuế nhập khẩu với Việt Nam.

 

2. Thuế suất ưu đãi đặc biệt áp dụng đối với hàng hóa nhập khẩu có xuất xứ từ nước, nhóm nước hoặc vùng lãnh thổ thực hiện đối xử tối huệ quốc trong quan hệ thương mại với Việt Nam theo thể chế khu vực thương mại tự do, liên minh thuế quan hoặc để tạo thuận lợi cho giao lưu thương mại biên giới và trường hợp ưu đãi đặc biệt khác: Thuế suất thông thường áp dụng đối với hàng hoá nhập khẩu có xuất xứ từ nước, nhóm nước hoặc vùng lãnh thổ không thực hiện đối xử tối huệ quốc và không thực hiện ưu đãi đặc biệt về thuế nhập khẩu với Việt Nam.

 

Thuế nhập khẩu không áp dụng chung cho tất cả các mặt hàng. Mỗi mặt hàng có một mức thuế khác nhau theo quy định của chính phủ nước nhập. Các mức thuế Hải quan áp dụng đối với từng mặt hàng thường chính xác. Do vậy, người nhận có trách nhiệm trả số tiền này trong thời gian quy định để lô hàng được giải phóng sớm. Nếu đóng trễ, người nhận phải đóng thêm phí lưu kho bãi.

 

Thuế nhập hàng từ mỹ về việt nam

 

Đối với cá nhân (nhập hàng phi mậu dịch):

 

Thuế nhập khẩu đối với hàng phi mậu dịch: Hàng phi mậu dịch được quy định trị giá thực tế dưới 1.000.000 VND. Nếu trị giá dưới 1 triệu đồng, người nhận được miễn thuế nhập khẩu hàng từ mỹ về việt nam. Nếu trị giá trên 1 triệu đồng, người nhận sẽ phải đóng thuế nhập khẩu theo quy định của Pháp luật.

 

Cơ sở tính thuế:

 

– Số lượng từng mặt hàng ghi trong tờ khai hàng hoá xuất, nhập khẩu.
– Giá tính thuế bằng đồng Việt Nam.
– Thuế suất nhóm hàng, mặt hàng ghi trong Biểu thuế.

 

Cơ sở định giá tính thuế:

 

– Đối với hàng hoá nhập khẩu là giá mua tại cửa khẩu đến, kể cả phí vận tải, phí bảo hiểm, theo hợp đồng.
Trong trường hợp mua hoặc bán theo các phương thức khác thì căn cứ vào giá ghi trên các chứng từ hợp lệ.
Tỷ giá giữa đồng Việt Nam với tiền nước ngoài do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố.

(Căn cứ “LUẬT THUẾ XUẤT KHẨU, THUẾ NHẬP KHẨU HÀNG MẬU DỊCH”)   >> Nguồn: Internet

 

>> Có thể bạn quan tâm dịch vụ ship hàng từ mỹ về việt nam: http://anbinhexpress.com/cach-ship-hang-tu-my-ve-viet-nam-gia-re.html

 

Sử dụng dịch vụ nhập hàng từ mỹ về việt nam của an bình express, Qúy Khách hàng hoàn toàn được hỗ trợ tối đa chi phí làm thủ tục hải quan. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, chúng tôi thường xuyên có cơ hội xử lý những lô hàng khó nhập, thủ tục hải quan phức tạp và thuế nhập khẩu cao. Là nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, chúng tôi luôn nỗ lực, phấn đấu để hoàn thiện dịch vụ. Với sự tin tưởng của rất nhiều Khách hàng, chúng tôi luôn cố gắng xây dựng thương hiệu vững mạnh cam kết tối ưu dịch vụ, tiết kiệm tối đa chi phí cho Khách hàng.


Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trơ tư vấn dịch vụ vận chuyển, mua hàng Quốc tế, hỗ trợ khai thuế, thông quan nhanh nhất, rẻ nhất, đơn giản nhất.

Chia sẻ:
Tin tức nổi bật
VIDEO CLIP
ALBUM HÌNH ẢNH
news_detail