Truy trách nhiệm tàu chở 30 người bị chìm

Truy trách nhiệm tàu chở 30 người bị chìm

Truy trách nhiệm tàu chở 30 người bị chìm

Hỗ trợ trực tuyến
  Hotline: 0906 884 677
  CÔNG TY TNHH VẬN TẢI QUỐC TẾ AN BÌNH EXPRESS CÔNG TY TNHH VẬN TẢI QUỐC TẾ AN BÌNH EXPRESS
 • Kinh Doanh: 028 3813 4892
  Kinh Doanh Kinh Doanh
 • VP Hà Nội: 0988 810 965
  VP Hà Nội VP Hà Nội
 • Tổng Đài: 028 3813 4890
  Tổng Đài Tổng Đài
Truy trách nhiệm tàu chở 30 người bị chìm

Truy trách nhiệm tàu chở 30 người bị chìm ức

Chiều 3/8, UBND TP HCM đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp để làm rõ trách nhiệm vụ chìm tàu ở Cần Giờ đồng thời triển khai nhiều biện pháp tìm kiếm, cứu nạn.  Chìm tàu chở 30 người ở TP HCM, 9 người mất tích 6 giờ đu bám con tàu lật úp trên biển Cứu nạn tàu chở 30 người bị chìm ở TP HCM Cuộc họp do Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể chủ trì cùng với đại diện các sở, ngành liên quan.

Theo ông Quân, vụ chìm tàu là tai nạn hết sức nghiêm trọng. “Tàu thiết kế chỉ chở được 18 người mà chở đến 30 người là bài học xương máu để chúng ta quan tâm hơn nữa, tăng cường chỉ đạo kiểm tra, nhắc nhở các doanh nghiệp vận tải đường thủy, nhất là các đơn vị ý thức kém”, ông Quân nói.  

Chiếc tàu chở 30 người đang trên đường từ Tiền Giang về Vũng Tàu, khi đi ngang qua huyện Cần Giờ (TP HCM) thì bị sóng đánh lật úp. Ảnh: Duy Công.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết, Bộ đã và sẽ làm hết sức mình để phối hợp tìm kiếm cứu nạn, an ủi động viên các gia đình nạn nhân. Đồng thời, ông đề nghị phải làm rõ nguyên nhân liên quan đến sự cố. Về chuyên môn, cần xác định chiếc tàu bị nạn có đủ điều kiện lưu hành và người lái tàu có đủ bằng cấp hay không.  Vị Thứ trưởng cho biết, đến giờ này một số thông tin nói chiếc tàu chưa đăng ký đăng kiểm, tin khác cho hay đã đăng ký đăng kiểm rồi nhưng đang trong quá trình bảo trì, sửa chữa, cũng có thông tin nói phương tiện này tải trọng thấp, chở 12-18 người nhưng chở đến 30 người.  "Vì vậy, cần xác định chính xác xem phương tiện này có đảm bảo an toàn giao thông không, xuất bến có làm đúng quy trình hay không. Cả Cảng vụ và Công an đều có trách nhiệm của mình, phải làm rõ trách nhiệm thuộc về đơn vị nào”,

Theo ông Thể, hiện TP HCM có rất nhiều bến thủy, phương tiện thủy, vì vậy thành phố cần phải tăng cường kiểm tra, đặc biệt là phải quản lý chặt trước khi xuất bến. “Trong vụ chìm tàu này tôi được biết có quá ít áo phao nên mới xảy ra tình trạng nhiều người mất tích chưa được tìm thấy”, ông Thể nêu vấn đề.  Để khắc phục hậu quả vụ tai nạn, ông Lê Hoàng Quân yêu cầu các lực lượng chức năng của thành phố phối hợp chặt chẽ với lực lượng trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục đẩy mạnh công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích và hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình có người bị nạn. Đồng thời, ông cũng đề nghị Cảng vụ  cần xem xét công tác kiểm tra, công tác quản lý phương tiện, quản lý Nhà nước toàn địa bàn còn Bộ đội Biên phòng và Công an phải tích cực phối hợp với các địa phương xử lý vụ việc.  

Trung Sơn

Tin tức: Chuyển phát nhanh quốc tế An Bình

TƯ VẤN VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐI NƯỚC NGOÀI

AB Express luôn có giá tốt cho các tuyến như Chuyển phát nhanh đi Singapore, Chuyển phát nhanh đi Mỹ, Hong Kong, Thailand,  Lào, Cambodia, China, Australia (Úc), Mỹ (USA), Canada, Denmark, Noway, Qatar, Nepal, Austria (Áo), UAE, Israel…

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng


AB EXPRESS CO., LTD 

5 Nguyễn Văn Vĩnh, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel:  (84) 08 - 38 134 891 / 38 134 892
Fax: (84) 08 - 38 134 890
Website: http://www.anbinhexpress.com
Email    : t.thao@anbinhexpress.com
Skype   : thaoexpress
Yahoo  : thao.abexpress@yahoo.com

 
Chia sẻ:
Tin tức nổi bật
VIDEO CLIP
ALBUM HÌNH ẢNH
news_detail