Vận tải hàng hoá đa phương thức là gì?

Vận tải hàng hoá đa phương thức là gì?

Vận tải hàng hoá đa phương thức là gì?

Hỗ trợ trực tuyến
  Hotline: 0906 884 677
  CÔNG TY TNHH VẬN TẢI QUỐC TẾ AN BÌNH EXPRESS CÔNG TY TNHH VẬN TẢI QUỐC TẾ AN BÌNH EXPRESS
 • Kinh Doanh: 028 3813 4892
  Kinh Doanh Kinh Doanh
 • VP Hà Nội: 0988 810 965
  VP Hà Nội VP Hà Nội
 • Tổng Đài: 028 3813 4890
  Tổng Đài Tổng Đài
Vận tải hàng hoá đa phương thức là gì?

Khái niệm về gửi hàng quốc tế, chuyển phát nhanh quốc tế hay vận tải đa phương thức đã được ra đời trong một hội nghị của Liên hiệp quốc họp tại Geneva vào ngày 24/8/1980. Hội nghị này đã thông qua công ước của Liên hợp quốc về vận tải hàng hóa đa phương thức quốc tế (UN Convention on the International Multimodal Transport of Goods,1980). Vậy vận tải đa phương thức là gì? Nó quan trọng như thế nào trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Tất cả câu trả lời sẽ được tìm thấy trong bài viết dưới đây.

Vận tải đa phương thức là gì?

Theo đó, Vận tải đa phương thức (Multimodal Transport) là phương pháp vận tải phổ biến hiện nay. Trong đó, hàng hóa phải được vận chuyển bằng ít nhất hai phương thức vận tải khác nhau, chỉ có duy nhất một chứng từ vận tải từ điểm nhận hàng ở quốc gia này đến điểm giao hàng ở quốc gia khác, chỉ có 1 chế độ trách nhiệm và 1 người chịu trách nhiệm về hàng hóa trong suốt cuộc hành trình.

Vận tải đa phương thức là gì?

Lợi ích của hình thức vận chuyển da phương thức

Sở dĩ có rất nhiều doanh nghiệp, công ty vận chuyển hàng hóa chọn hình thức vận chuyển hàng hóa bằng vận tải đa phương thức là vì nó đem lại rất nhiều lợi khác nhau như: giúp tiết kiệm chi phí, làm giảm bớt các bước thực hiện và gánh nặng về các thủ tục giấy tờ, chứng từ, tiết kiệm thời gian và được đảm bảo uy tín hơn vì chỉ làm việc với một đại lý hoặc một người duy nhất.

Các phương thức vận tải phổ biến hiện nay chính là: vận tải đường bộ, vận tải đường sắt, vận tải biển, vận tải hàng không.

Kinh doanh vận tải đa phương thức là gì?

Kinh doanh vận tải đa phương thức là hình thức một người tự mình hoặc ủy quyền cho người khác kí một hợp đồng vận tải đa phương thức và hoạt động như là một bên chính chứ không phải là một đại lý hay là người thay mặt người gửi hàng hay những người chuyên chở tham gia vận tải đa phương thức và có trách nhiệm về hàng hóa trong suốt hợp đồng để được người gửi hàng trả phí.

Ngày 10/10/2011, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định số 89/2011/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Điều 6, Điều 7 của Nghị định số 87/2009/NĐ-CP. Theo đó, để được cấp Giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức quốc tế các doanh nghiệp phải gửi hồ sơ đến Bộ Giao thông vận tải với các loại giấy tờ như

– Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức quốc tế

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã được chứng thực (phải có đăng ký ngành nghề kinh doanh vận tải đa phương thức quốc tế)

– Giấy xác nhận giá trị tài sản của cơ quan tài chính hoặc bảo lãnh tương đương

Các doanh nghiệp, công ty này, chỉ được kinh doanh vận tải đa phương thức khi có đầy đủ các điều kiện như:

– Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trong đó có đăng kí nghành nghề kinh doanh vận tải đa phương thức quốc tế)

– Phải đảm bảo duy trì được mức tài sản tối thiểu là 80.000 SDR hoặc có bảo lãnh tương đương

– Đã đăng khí bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp vận tải đa phương thức hoặc có bảo lãnh tương đương

– Đã được Bộ Giao thông vận tải cấp giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức

Chia sẻ:
Tin tức nổi bật
VIDEO CLIP
ALBUM HÌNH ẢNH